1 Day Trip ตามวิถีชาวบ้านที่หาดไม้ขาว จ.ภูเก็ต

1 Day Trip ตามวิถีชาวบ้านที่หาดไม้ขาว จ.ภูเก็ต

🌤1 Day Trip ตามวิถีชาวบ้านที่หาดไม้ขาว จ.ภูเก็ต😍😁
.
ไม้ขาวนั้นมีอะไรดี นอกจากจะมีหาดสวยๆ มีสนามบินให้ถ่ายรูปเครื่องบินแบบชิคๆ😉 #ไม้ขาว ยังมีอีกหลากหลายกิจกรรมดีๆ ที่ต้องมาลอง‼️
.
ถ้าเที่ยวภูเก็ตแบบเดิมๆ เบื่อแล้ว ลองมาเที่ยวแบบบ้านๆ สัมผัสบรรยากาศการท่องเที่ยวชุมชน 🤝ของชาวบ้านหมู่ 4 ตำบลไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว #OTOPvillage มีอะไรให้เราดูบ้างตามมาดูเลยค่า🚗

——————————————

🛵 เริ่มกันที่…พื้นที่ที่มีการทำนาจริง คือ #นาผืนสุดท้ายของภูเก็ต นั่นเอง ที่นี่มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เพียบ ไม่มาถือว่าพลาดนะจ๊ะ😎 สามารถนั่งรถสามล้อรับจ้างจากบริเวณหน้าหาดไม้ขาวไปได้เลยค่ะ ค่ารถไป-กลับ 40 บาท/คน🛺
.
ต่อไป ✈️ ไปดูเครื่องบินที่ติดหาดไม้ขาว #เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ห้ามพลาดเมื่อมาภูเก็ต สามารถนั่งรถสามล้อรับจ้างของชาวบ้านที่หน้าหาดไม้ขาวอีกเช่นเดิม ค่ารถไป-กลับ 40 บาท/คน 🛺 เค้ามีให้บริการเนื่องจากตรงจุดที่จะไปดูเครื่องบินไม่สามารถขับรถยนต์เข้าไปได้ เพราะทางแคบมากๆ ค่า 🌞
.
พักเหนื่อยดื่มน้ำหวานเย็นๆ🍹 แล้วเราก็มา #เดินเล่นริมหาดไม้ขาว นอกจากทะเลสวยๆ เรายังมองเห็นวิถีชีวิตของชุมชน ซึ่งมักจะมีชาวบ้านออกมาหาปลา 🐟🦑🦀แต่ถ้าเห็นชาวบ้านถืออุปกรณ์หาปลาแปลกๆ จะบอกว่าจริงๆ เค้าไม่ได้หาปลานะ แต่เค้ามาหา “#จั๊กจั่นทะเล” เป็นสัตว์ทะเลที่พบมากที่สุดที่หาดไม้ขาว เพราะมันจะชอบอยู่ที่หาดที่ธรรมชาติยังคงสมบูรณ์อยู่ 😄ขอบอกว่า จั๊กจั่นทะเล กินได้และที่สำคัญอร่อยด้วยนะ รสชาติจะคล้ายๆ ปู #เมนูจั๊กจั่นทะเลทอด อร่อยมาก👍 ทานคู่กับ #น้ำพริกกุ้งเคย และ #ผักลิ้นห่านต้มกะทิกุ้งสด ซึ่งเป็นผักพื้นบ้านของที่นี่โดยเฉพาะ🌱 บอกได้คำเดียวว่าข้าวจานเดียวไม่เคยพอจ้า🍝🍛
.
และอีกหนึ่งกิจกรรมสุดฮิตที่ทำได้เฉพาะชายหาดไม้ขาวเท่านั้น🏝 นั่นก็คือ การทำ #สปาทรายหาดไม้ขาว หากเราพักอยู่โรงแรมที่ติดริมหาด ก็สามารถพกผ้าเช็ดตัว เตรียมอุปกรณ์ขุดหลุมทราย แล้วฝังตัวลงไปในทราย🤓 ลักษณะทรายที่นี่จะหยาบๆ ไม่ค่อยติดผิว 🕔ใช้เวลาพักผ่อนฝังตัวในทราย เพียง 30-45 นาที ก็จะช่วยให้ผ่อนคลายความเครียด และบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้เป็นอย่างดี #แอดลองมาแล้ว นอนฟังเสียงคลื่น แช่สปาทราย ฟินมากกกกก 😌😴

——————————————

😇วันเดียวเที่ยวไม้ขาวได้แบบเจาะลึก สุดจริง พี่ๆชาวบ้านไม้ขาวก็น่ารักมาก รับประกันความประทับใจไม่รู้ลืมแน่นวลลลจ้า💕 สนใจอยากจะไปสัมผัสบรรยากาศชิลล์ๆ แบบนี้ สามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ https://bit.ly/39fmmHh