2 วัน 1 คืน เที่ยวภูเก็ต โซนราไวย์-เมืองเก่า

2 วัน 1 คืน เที่ยวภูเก็ต แบบครบเครื่อง โซนราไวย์-เมืองเก่า

😍แจกแพลนเที่ยวแบบละเอียด สามารถเที่ยวตามได้จ้า🎊

#วันที่1

⏰10.00 น. สนามบินภูเก็ต เข้าเมืองภูเก็ต นั่งรถโดยสารสาธารณะ Airport Bus คันสีส้ม ราคาเพียง 100 บาท ใช้เวลา 40 นาทีถึงเมือง มาลงเซ็นทรัลภูเก็ต 🚌

⏰11.00 น. แวะพักทานข้าวช้อปปิ้ง ที่ #เซ็นทรัลภูเก็ต แอร์เย็นๆ มีอาหารอร่อยให้เลือกเยอะ แถมยังมีสถานที่ชมน้อนปลา ที่ #aquaria 🐳ช่วงนี้ค่าเข้าชมถูกมาก ควรค่าแก่การไปดูอย่างยิ่ง

12.00 น. ออกเดินทางด้วยรถโพถ้อง คันสีฟ้า สายอ่าวฉลอง หรือ สายหาดกะตะ กะรน ต้องข้ามฝั่งมาขึ้นที่ โรงแรมดารา นะคะ เมื่อรถมาก็โบกได้เลยค่า

13.00 น. นั่งรถสายเดิมไป three monkeys Phuket คาเฟ่ยอดฮิต บรรยากาศธรรมชาติสุดๆ ลงตรง โรงแรมรามาด้าพลาซ่า เจ้าฟ้า 🏢ใครพักที่นี่ก็สามารถเข้าเช็คอินก่อนได้นะคะ จากนั้นเราก็จะหารถรับจ้างต่อไปที่ three monkeys กันคะ🌱

14.00 น. เดินทางถึง #วัดฉลอง สักการะหลวงพ่อแช่ม คู่บ้านคู่เมืองชาวภูเก็ต เพื่อเป็นสิริมงคล จากนั้นก็เดินออกมารอรถสายเดิม เพื่อเดินทางต่อไปยังจุดชมวิววัดพระใหญ่ 🤩

15.00 น. ลงตรงหน้าทางเข้า แล้วหารถรับจ้างขึ้นไปต่อบนเขา บอกเลยว่าที่นี่ต้องแวะ เพราะนอกจากจะได้สักการะ #พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี แล้ว

ยังได้ชมวิวสวยๆ ของภูเก็ตอีกด้วย ไม่ไปไม่ได้แล้วว🌈

16.00 น.จากนั้นเดินทางกันต่อ ได้เวลาแวะกินซีฟู้ดสดๆ ริมทะเลกันแล้ว ที่ #หมู่บ้านชาวเลราไวย์ 🦑🐟ที่นี่เราสามารถเลือกวัตถุดิบสดๆ ตามที่เราต้องการ และนำไปให้ร้านปรุงอาหารตามเมนูที่เราเลือกได้เลยค่า รับประกันความสด อร่อย และราคาไม่แรงอย่างที่คิด 🤟

18.00 น. หารถรับจ้าง เดินทางขึ้น #แหลมพรมเทพ ชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน ก่อนไปถึงแหลมพรมเทพ เราจะแวะสำนักสงฆ์แหลมพรมเทพ ซึ่งเป็นสำนักสงฆ์ที่วิวดีที่สุดที่นึงเลยก็ว่าได้ 😁

และแล้วเสร็จจากที่สำนักสงฆ์ เราก็มาต่อ ที่แหลมพรมเทพ 🌤 ชมวิวพระอาทิตย์ตกที่โรแมนติกสุดๆ มีคำกล่าวที่ว่ามาภูเก็ต ไม่มาแหลมพรมเทพ ถือว่ามาไม่ถึงภูเก็ตก็คงจะจริง เพราะฉะนั้น ต้องมานะคะ

19.00 น. ลงจากแหลมพรมเทพ หารถรับจ้างกลับโรงแรม เสร็จสิ้นภารกิจวันที่ 1 จ้าาาา

#วันที่2

10.00 น. วันนี้จะขอแนวลุยๆ #หนุมานเวิร์ล เล่น zipline สนุก ตื่นเต้น สายลุยต้องชอบ

12.00 น. หารถเดินทางเข้าเมืองเก่า เดินทางกินอาหารพื้นเมืองที่ร้าน #ตู้กับข้าว อาหารพื้นเมือง

13.30 น. เดินเล่นเมืองเก่า ถ่ายรูป เหนื่อยๆ แวะคาเฟ่สวยๆ แอดขอแนะนำ..

• 𝗛𝗼𝗴’𝘀 𝗛𝗲𝗮𝗱 𝗣𝗵𝘂𝗸𝗲𝘁 คาเฟ่ของคนคลั่งรัก harry potter เพราะที่นี่เค้าตกแต่งตามสไตล์เมืองเวทมนต์ 🍰

• 𝗧𝗼𝗿𝗿𝘆’𝘀 𝗜𝗰𝗲 𝗖𝗿𝗲𝗮𝗺 (ภูเก็ต) ต้องแวะเพราะของหวานอร่อยมากก เมนูขึ้นชื่อ บิโกมอย โอ้เอ๋ว ต้องลอง 🍨

• โกปี่เตี่ยม 𝗞𝗢𝗣𝗜𝗧𝗜𝗔𝗠 𝗕𝘆 𝗪𝗶𝗹𝗮𝗶 (Phuket) อยากชิมอาหารภูเก็ต จิบโกปี้เย็นๆ ร้านนี้ห้ามพลาด 🥤

⏰15.00 น. เดินทางไปสนามบิน เดินจากเมืองเก่าไปขึ้นรถ Airport Bus คันสีส้ม ที่ บขส เก่า แล้วนั่งยาวๆ ไปสนามบินได้เลยค่า ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ก็ถึงสนามบินแล้วว

มาภูเก็ตแค่ 2 วัน ความประทับใจให้เต็มร้อย! และที่สำคัญช่วงนี้เป็นโอกาสทองที่จะได้เที่ยวภูเก็ตแบบชิลล์ๆ ใครที่ยังไม่รู้ว่าวันหยุดนี้จะไปเที่ยวไหนดี ให้ภูเก็ตเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกนะคะ

———————————–

🚌 ศึกษาเส้นทาง #รถโดยสารสาธารณะในภูเก็ต ต้อง Phuket One Map ให้คุณได้ออกแบบการเดินทางด้วยตัวเอง ในราคาประหยัด https://phuketonemap.com/ หรือ Line @phuketonemap : https://lin.ee/8zajVtn